photo 2020 02 23 15 58 12

คุณ สุรพล สุทธิสุวรรณ์
คอร์สที่ลง : MTCNA , MTCRE , MTCWE
อาชีพปัจจุบัน : IT Support

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ลงเรียนกับทาง Packethunter.net
จากที่ไม่เคยได้ใช้งาน Mikrotik มาก่อน อาจารย์ได้ช่วยปูพื้นฐานให้สามารถต่อยอดความรู้ในหลาย ๆ เรื่องได้เป็นอย่างดีครับ เนื่องจากอาจารย์สอนจากพื้นฐานที่เน้นความเข้าใจว่าเรากำลังจะทำสิ่งนี้ไปเพื่ออะไร ด้วยวิธีการอย่างไรได้บ้าง


 

73497923 2992995740728520 7976530764399378432 o 1

คุณ ชาญณรงค์ วราธนสิน
คอร์สที่ลง : MTCNA , MTCTCE , MTCSE
อาชีพปัจจุบัน : ค้าขาย

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ลงเรียนกับทาง Packethunter.net
เป็นการเรียน mikrotik ที่สนุกสนานพร้อมๆ กับการเข้าใจพื้นฐานที่ดีมากครับ. เหมาะสำหรับทุกคนตั้งแต่ไม่มีพื้นฐานก็ทำความเข้าใจได้ ส่วนคนที่มีพื้นดีอยู่แล้วก็เป็นการทบทวนความจำและความเข้าใจเพิ่มขึ้น. สำหรับผมคอร์ส MTCNA ถือว่าอาจารย์สอนได้เยี่ยมมาก เพราะได้ใส่ความรู้เสริมด้านเน็ตเวิร์ค ที่ไม่มีในตำราไมโครติกคอร์ส mtcna ด้วย. ส่วนคอร์ส advance MTCTCE, MTCSE ก็สนุกสนาน และตื่นตาตื่นใจไปกับความสามารถในการจัดการระบบเน็ตเวิร์คท่ายากต่างๆ. การได้ลงแลปทดลองทำจริงๆ ก็ช่วยให้เข้าใจได้มากมาย. และสุดท้ายที่สำคัญคือเรียนจบแล้วก็ยังสามารถติดต่อสอบถามในกลุ่มใหญ่ได้อีก. กลายเป็นอีกแก๊งค์ก๊วนเลย 555


photo 2563 02 25 10.07.19

คุณ จักรี แย้มชัยยะ
คอร์สที่ลง : MTCRE
อาชีพปัจจุบัน : IT Support

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ลงเรียนกับทาง Packethunter.net
ได้ความรู้และประสบการณ์ความรู้ใหม่ๆ ในห้องเรียนเยอะมากเลยครับ


photo 2563 02 25 10.11.33

คุณ ณรงค์เดช มณีโชติ
คอร์สที่ลง : MTCNA , MTCRE , MTCWE
อาชีพปัจจุบัน : Project electrical engineer

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ลงเรียนกับทาง Packethunter.net
จากเดิมที่เคยใช้อุปกรณ์ Routerระดับ Homeuse ไม่เคยจับอุปกรณ์Mikrotikเลยและมีความรู้ด้านระบบ networkเกือบจะเป็นศูนย์ด้วย แต่การมาเรียนที่นี่ถือว่าได้ความรู้ทั้งพื้นฐานทางด้านระบบเน็ตเวิร์คและการนำไปใช้จริงในงานที่ตัวเองรับผิดชอบ อาจารย์ยังสามารถตอบข้อซักถามระหว่างเรียนได้อย่างเข้าใจ จากประสบการณ์ของตัวเองที่ได้ทำด้านระบบเน็ตเวิร์ค เอาจริงๆถือว่าการมาเรียนที่นี่ทั้ง 7 วันทำให้ได้ความรู้ต่างๆมากมายทั้งในห้องเรียนและความรู้นอกห้องเรียน จากประสบการณ์ที่ถ่ายทอดออกมา ต้องขอบคุณจริงๆครับ


75561627 2992995754061852 3500129824884654080 o

คุณ วิชาญ ผิวเกลี้ยง
คอร์สที่ลง : MTCNA , MTCRE , MTCTCE , MTCSE
อาชีพปัจจุบัน : IT Support

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ลงเรียนกับทาง Packethunter.net
หลังจากได้ลงเรียนจบไปในแต่ละคอร์ส ผมได้รับความรู้ทั้งแนวคิดที่เป็นทฤษฎี แนวปฏิบัติและที่สำคัญคือปัญหาและแนวทางในการแก้ปัญหาที่เกิดจากประสบการณ์การทำงานจริงที่ได้รับการแบ่งปัน ซึ่งเป็นสิ่งที่อยุ่นอกเหนือทฤษฎีการเรียน บรรยากาศการเรียนดีมากๆ กลุ่มไม่ใหญ่เกินไป มีผู้ช่วยวิทยากรช่วยดูแลอย่างทั่วถึง การอธิบาย การให้ความรู้และเทคนิคต่างๆ สามารถลงลึกได้ดีมากๆ และให้แบบไม่มีกั๊กขึ้นอยู่กับผู้เรียนว่าสามารถรับได้มากน้อยขนาดไหน เยี่ยมมากครับ เรียนเหนี่อยๆ สมองตื้อๆ ก็ยังมีอาหารและของว่างคอยบริการช่วยผ่อนคลายและจัดเต็มตลอด นอกจากนี้หลังจากจบคอร์สแล้วก็ยังสามารถสอบถามถึงปัญหาและวิธีการแก้ปัญหาต่างๆ ได้ด้วย ไม่ใช่แค่เรียนจบแล้วจบเลย ไม่เสียใจเลยครับที่ลงเรียนที่นี่


photo 2020 02 23 15 58 07

คุณ นรุตม์ วรรณเลิศลักษณ์
คอร์สที่ลง : MTCNA , MTCRE
อาชีพปัจจุบัน : IT Manager

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ลงเรียนกับทาง Packethunter.net
ด้วยความที่อุปกรณ์ Mikrotik เป็นเครื่องมือที่สามารถทำไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย เมื่อต้องการใช้งานด้านใดด้านหนึ่ง คนจำนวนมากจึงเลือกที่จะพึ่งพาการสอนแบบเฉพาะเจาะจงจากคลิปใน YouTube ผมเองก็เคยเป็นหนึ่งในนั้น ข้อจำกัดของการทำตามคลิปก็คือผู้ใช้จะขาดภาพรวมและรายละเอียดอื่นๆ เมื่อเพิ่มฟังก์ชั่นไปเรื่อยๆจะเกิดการติดขัดเนื่องจากรายละเอียดการ Config ที่ขัดแย้งกันเองของคลิปต่างๆ การเรียนพื้นฐานทำให้สามารถก้าวข้ามข้อจำกัดเหล่านี้ได้ โดยเฉพาะการเรียนกับอาจารย์ศุภเดชซึ่งมีประสบการณ์ตรงทำให้สามารถเข้าใจเนื้อหาและการนำไปใช้ได้ รวมถึงช่วยหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดได้เป็นอย่างดี


photo 2020 02 19 16 46 18

คุณ สรศักดิ์ ขาวเหลือง
คอร์สที่ลง : MTCNA
อาชีพปัจจุบัน : ค้าขายธุรกิจครอบครัว

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ลงเรียนกับทาง Packethunter.net
มีความเป็นกันเอง สนุก และความรู้สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้มากครับ


74913850 3002528759775218 7566952963541827584 o

คุณ อิสระ รุ่งวิทยกุล
คอร์สที่ลง : MTCNA , MTCRE , MTCWE , MTCSE
อาชีพปัจจุบัน : เจ้าของกิจการหอพัก

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ลงเรียนกับทาง Packethunter.net
สิ่งที่ได้จากการเรียนที่นี่ คือการลงมือปฏิบัติจริง ตัวอย่างเช่นใน MTCRE จะต้องทำแลปเครื่อข่ายจำลอง เสมือนว่าเราเป็นผู้ดูแลตึกแต่ละตึก และต้องการเชื่อมถึงกันยังไงถึงจะปลอดภัยและจัดการได้ง่ายในอนาคต ฟังดูอาจจะเหมือนยาก แต่บรรยากาศการเรียนที่นี่เป็นแบบสบายๆครับ อาจาร์ยสอนแบบ Step by Step นอกจากนี้ยังมีผู้ช่วยสอนที่คอยดูแลอย่างทั่วถึง ถ้าติดตรงไหนสามารถถามได้ทันที ไม่ต้องกลัวว่าจะหลุด นอกจากจะได้ทฤษฏีเน็ตเวิร์ก ตามที่เรียนแล้ว อาจารย์ยังมีประสบการ์ณจากการทำงานจริงสอดแทรกมาให้เรื่อยๆ เช่นเทคนิคการตั้งค่าระบบเครื่อข่ายไร้สายให้ให้มีประสิทธิภาพ ซึ่งผมได้นำเอาความรู้ที่ได้จากการเรียนที่นี่ไปปรับใช้งานกับระบบอินเตอร์เน็ตของหอพักให้มีคุณภาพที่ดีขึ้น นอกจากนี้หลังจากที่เรียนไปแล้ว ถ้ามีปัญหาอะไรก็สามารถถามไปในกลุ่มได้อีกด้วย ถือว่าคุ้มค่ามากครับที่มาเรียนที่นี่

photo 2020 02 23 16 43 13

คุณ พัฒนพงศ์ เชื้อทอง
คอร์สที่ลง : MTCWE
อาชีพปัจจุบัน : Software Developer

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ลงเรียนกับทาง Packethunter.net
เป็นคอร์สที่ปูความเข้าใจเริ่มจากพื้นฐานไปจนถึงการเจาะลึกขั้น Advance อธิบายเข้าใจง่าย สอดแทรกเทคนิคและวิธีการแก้ปัญหาต่างๆ มีการยกตัวอย่างประกอบจากประสบการณ์ทำงานจริงๆ นอกเหนือจากในตำรา จากการเรียนทั้งทฤษฎีและการทำ Lab สามารถนำไปต่อยอดใช้งานได้จริง บรรยากาศการเรียนการสอนก็เป็นกันเองมากๆ

photo 2020 02 23 15 58 12 1

คุณ ศุภโชค พรไชยะสิทธิ์
คอร์สที่ลง : MTCRE , MTCWE
อาชีพปัจจุบัน : Network Engineer

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ลงเรียนกับทาง Packethunter.net

Packethunter.net – ศูนย์อบรม Network ที่มากกว่า ศูนย์อบรม

เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ผมมีโอกาศได้เข้าอบรม วิชา Mikrotik เพื่อสอบใบรับรอง (Certificate) จำนวน 2 ใบ ด้วยกัน คือ MTCRE และ MTCWE
.
หลายคนน่าจะทราบอยู่แล้ว ว่าผมเป็น Network Engineer ที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ Mikrotik เป็นหลัก ในการออกแบบระบบให้กับหลายๆ บริษัท
.
และผมยังค่อนข้างเชียวชาญในอุปกรณ์ของ Mikrotik แทบทุกประเภทเลยทีเดียว (อวยตัวเองแมร่งเลย 555555)
.
แต่มีสิ่งหนึ่งที่ผมไม่ยอมทำสักทีในการเป็น Network Engineer นั่นก็คือ การสอบเพื่อรับใบรับรองจากสถาบันต่างๆ
.
เหตุผลหลักๆ คือผมหาเวลาเพื่อลงคอสเรียนเหล่านี้ไม่ค่อยได้ และคิดว่า เรียนเมื่อไหร่ก็ได้ เพราะเราก็รู้เย้อะพอสมควรแล้ว
.
ทีนี้ งาน Wordcamp Asia ที่จะจัดในวัน เสาร์ – อาทิตย์ ที่ 22-23 ที่ผ่านมา โดยจัดที่ True Hall Icon Siam ถูกยกเลิกกระทันหัน (เนื่องจาก โควิท-19) จึงทำให้ผมมีเวลาว่าง 4 วัน ตั้งแต่วัน พฤหัส จนถึงวันเสาร์ เลย
.
ผมไปทำอะรใน งาน Wordcamp Asia
.
ผมได้รับมอบหมายให้จัดเตรียม WiFi สำหรับรองรับผู้ใช้งานจำนวน 2,500 คน โดยประมาณ ซึ่งหลักๆ ตัว Core ผมเล็งว่าจะใช้ Mikrotik ทั้งหมดเลยแหละ แต่ดันโดนยกเลิกไปก่อน
.
ช่วงขายของ ใครสนใจ WiFi สำหรับงาน event นอกสถานที่ต่างๆ จ้างได้นะฮะ
.
ผมเลยไปลงเรียน เพื่อสอบใบรับรอง จำนวน 2 ใบด้วยกัน นั่นก็คือ
.
MTCWE และ MTCRE
.
โดยทั้ง 2 ตัวนี้ จะเป็นใบรับรองที่ออกโดย บริษัท Mikrotik เจ้าของ Mikrotik นั่นเอง
.
ตัว MTCWE จะเป็นการเรียนรู้ เกี่ยวกับอุปกรณ์ Wireless Access Point ของ Mikrotik เพียวๆ แต่!! ความรู้ส่วนใหญ่ นำไปปรับใช้กับ Access Point ยี่ห้อดัง อื่นๆ ได้สบายๆ เลย
.
ส่วนตัว MTCRE จะเรียนรู้เกี่ยวกับการทำ Routing ต่างๆ บนโลกอินเตอร์เน็ต กว่าอินเตอร์เน็ตจะมาถึงหน้าบ้านเรา มันต้องผ่านร้อน ผ่านหนาวอะไรมาบ้าง และแน่นอน ความรู้ทั้งหมด เอาไปปรับใช้กับอุปกรณ์อื่นๆ ได้เช่นกัน
.
แต่วันนี้ ไม่ได้จะมา ขิง อะไรอยู่แล้ว เพราะ สิ่งที่เรียนนั้น เป็นสิ่งที่ผมรู้อยู่ก่อนแล้ว มากกว่า 70-80% ที่ไปเรียน (ง่อววววววว โคตรเก่ง บอกเลย)
.
แต่ที่ผมจะมาเขียนให้ฟังถึงสถาบัน Packethunter.net โดย Supadej Sutthiphongkanasai ก็คือ
.
ผมเป็นคนที่ทำงาน ด้าน Network มาร่วมๆ 6 ปี ถ้านับตั้งแต่เริ่มจับ Mikrotik
.
Supadej Sutthiphongkanasai พี่โก๋ เนี่ย จัดได้ว่า สอนได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียว
.
ต้องเพิ่มเติมก่อนว่า ปกติ การสอบเพื่อรับใบรับรองในสถาบันอื่นๆ เขาจะเน้นให้เรียนไป เพื่อสอบให้ผ่าน และจะได้รับใบรับรองกันมา
.
แต่ส่งที่ ที่นี่ ทำกลับกัน นั้นคือ
.
ที่นี่ สอน จะเน้นทางด้าน ตื้น ลึก หนา บาง มีที่มา ที่ไป ว่าทำไมต้องแบบนี้ ทำไมทำแบบนี้ไม่ได้ ทำแล้วในการทำงานจริงๆ จะดีแค่ไหน
.
TA ที่มาสอนทั้งสองท่าน ก็เก่งระดับหาที่เปรียบยาก อธิบายเข้าใจดี ไปช้าๆ สอนเรื่อยๆ ไม่เร่ง ไม่รีบ (ฟิลแฟน) ทุกคนต้องเข้าใจ
.
คนเรียน 10 คน มี อาจารย์สอน 1 คน และ TA อีก 2 คน ยืนประกบคอยดูว่า ทำถึงไหน ทันไหม ถ้าไม่ทัน ก็จะมาช่วยกันดู รุมดู อธิบายจนกว่าจะเข้าใจและค่อยๆ ไป
.
และอีกสิ่งนึงที่ผมโคตรประทับใจเลย คือ ของกินไม่เคยขาด กินยับ ตัวแตกเลย เดินหยิบกินทั้งวัน 5555555 โคตรชอบบบบ
.
มาม่า ก็มี แต่เวลากิน จะเกรงใจเพื่อนๆ หน่อย กลิ่นมันแรง 555555
.
และอีกอย่าง อย่างสุดท้าย คือ ที่มี ไม่แจก Script ครับ ใช่ครับ ไม่แจก Script ใดๆ ทั้งสิ้น
.
ผมเบื่อมาก ใน Board ของ Mikrotik ที่ชอบมีคนมาโพสประมาณว่า ผมได้ Script LoadBalance มาครับ ใส่แล้วทำงานไม่ได้ ต้องแก้ไงครับ
.
บางทีผมอยากจะตอบไปว่า แก้ที่คุณก่อนเลยครับ คุณแมร่งไม่เข้าใจอะไร Mikrotik เลย ไปเอา Script ใครมาไม่รู้ ทำความเข้าใจหรือยัง แปะโป้งลงไป ขอให้เจอพวก Script sys เถอะ ครับ 55555
.
ใครที่กำลังจะไปเป็น IT Support หรืออะไรที่เกี่ยวข้องกับสาย Network ผมแนะนำเลยครับ
.
https://www.packethunter.net/ ลงเรียนกันเย้อะๆครับ
.
ปล ใครที่บอกว่ามาจากผม (อ๊อฟ) จะไม่มีส่วนลดใดๆ นะครับ จ่ายเต็มเท่าคนอื่น 55555
ปล2 ใครที่เรียนที่นี่ จะมีกลุ่มลับนะจ๊ะ
ปล3 ไม่แจก Script โว้ยยยย เลิกขอสักที

75543704 3002527749775319 348265338820886528 o

คุณ สมศักดิ์ แซ่ลิ้ม
คอร์สที่ลง : MTCNA, MTCRE, MTCWE, MTCTCE, MTCSE, CAPsMAN
อาชีพปัจจุบัน : FullStack Developer, DevOps

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ลงเรียนกับทาง Packethunter.net

ส่วนตัวพอมีความรู้ด้าน Network อยู่บ้าง (CCNP) แต่ไม่ค่อยมีโอกาสปฏิบัติเท่าไหร่ พอบริษัทมีความจำเป็นต้องใช้ Mikrotik เพื่อทำโปรเจค และปกติติดตามเฟส อ.ศุภเดช มาแชร์ประสบการณ์หน้างาน Network ก็เลยขอบริษัทมาเรียนให้เป็นเรื่องเป็นราวดีกว่า แถมได้ Certificate จาก Mikrotik ด้วย สำหรับผม ทฤษฏีสำคัญมาก หากนำไปปฏิบัติโดยไม่รู้ที่มาที่ไป จะทำงานมีปัญหาได้ แต่ทั้งตัวอาจารย์และผู้ช่วยสอนไม่ทำให้ผิดหวังเลย ทฤษฏีก็ได้ ปฏิบัติก็เป็น นอกเหนือจากเนื้อหาตามหลักสูตรแล้ว ประสบการณ์/เทคนิคการแก้ไขปัญหา ของผู้เรียนที่เอามาซักถามทีมงาน ก็ช่วยให้เปิดมุมมองได้รับความรู้ใหม่ ๆ ด้วย เรียกว่าเกินคุ้มเลย ได้ประสบการณ์ของคนอื่นไปด้วย ใครที่อยากได้ความรู้ทั้งทฤษฎี ปฏิบัติ และประสบการณ์ แนะนำเลยครับ ได้เต็ม ๆ แน่นอน

73040697 2988233611204733 8724808118556426240 o

คุณ ณัฐกร ภูมิสมบัติ
คอร์สที่ลง : MTCNA, MTCTCE, MTCSE
อาชีพปัจจุบัน : IT Support

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ลงเรียนกับทาง Packethunter.net

จากคนที่ไม่มีพื้นฐานด้าน Network เลย แต่มีอุปกรณ์ Mikrotik อยู่ที่บ้าน และที่ทำงานก็ใช้ Mikrotik เป็นหลักในการทำงาน ไม่มีความรู้อะไรเลย จนวันนึงบริษัทได้ส่งมาลงคอร์สเรียนกับ Packethunter ได้รับความรู้ตั้งแต่พื้นฐานระบบ Network อย่างละเอียด ซึ่งจากคนที่ไม่เป็นด้าน Network อย่างผม สามารถจำและนำไปใช้ประยุกต์ในชีวิตประจำวันได้ ในส่วนของอุปกรณ์ของ Mikrotik เอง ทางผู้สอนก็ได้ลงรายละเอียดได้แบบเข้าใจง่าย มีการอธิบายตัวอย่างเคสที่ไปเจอจากหน้างานจริงๆ นำมาบอกและสอนว่าควรแก้ไขอย่างไร สามารถนำไปต่อยอดในการใช้งานจริงได้ โดยรวมถือว่าได้ประโยชน์จากการเรียนไปเยอะมากๆครับ

88301404 631036921010734 315620293131370496 n

คุณ ศิริเชาว์ คำคล้อย
คอร์สที่ลง : CAPsMAN
อาชีพปัจจุบัน : IT Freelance

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ลงเรียนกับทาง Packethunter.net

ตอนที่ไปลงเรียน Capman เป็นคอร์สที่ไม่มีเซอ แต่การที่เราจะต้องมานั่งงมหาเหตุผลว่า ทำไมทำแบบนี้ไม่ได้ฟะ แลกกับการไปลงเรียนเสียค่าใช้จ่ายในการเรียน คิดแล้วคุ้มกว่ามานั่งลองผิดลองถูกครับ จริง ๆ capman เป็นคอร์สที่แคบนะ เปิดserver ติดตั้งตัวลูกจบแล้ว แต่แน่นอน ขึ้นชื่อว่า wireless มีตัวแปรเยอะมาก ๆ แต่ถ้าเราควบคุมมันได้ เงินที่จ่ายค่าเรียนไปคุ้มกับเงินที่เราได้รับจากลูกค้าแน่นอน เอาไปใช้กับ หอพัก โรงเรียนโดยที่เราไม่ต้องเอาคอมเม้นลูกค้าเป็นผลทดลองครับ แถมยังได้ Vlanท่าใหม่กลับมาด้วย ขอบคุณ อ.ศุภเดชครับ ขึ้นชื่อว่าอาจารย์ ยังไงก็มีจิตวิญญาณความเป็นผู้ให้อยู่แล้ว ไม่ว่าจะถามนอกเรื่องที่เรามาเรียนก็มักจะได้คำตอบที่ดีกลับมาเสมอครับ